Cách nấu bò kho là một trong những món được nhiều người quan tâm vì món bò kho ăn rất ngon và bùi. Với món bò kho (bò sốt vang) là sự lựa chọn tốt nhất giúp bạn có được một bữa cơm hạnh phúc bên gia đình.

1. Cách nấu bò kho kiểu 1

Nguyên liệu làm bò kho kiểu 1:
– 1,2kg thịt bò (bắp, gân, nạm…)- Cà rốt, củ cải trắng hoặc khoai tây
– 1 gói gia vị bò kho (25g)
– 6 cây sả
– 1 muỗng hành băm
– 1 muỗng tỏi băm
cách nấu bò kho
Cách nấu bò kho kiểu 1:

– Cà rốt, củ cải trắng hoặc khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.Sả giữ lại phần trên và đập giập, phần dưới băm nhuyễn.
– Thịt bò làm sạch với muối, đem sơ chế qua nước sôi rồi rửa lại (để loại bớt mùi hôi của thịt). Thái thịt bò miếng vuông, vừa ăn.
– Ướp thịt bò với gia vị bò kho, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt, hành băm, tỏi băm trong 20 phút.
– Đổ dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho hành tỏi băm vào phi thơm. Cho tiếp thịt bò đã ướp vào xào trên lửa lớn cho săn.
– Trút thịt vừa xào sang nồi áp suất, bỏ thêm vài cọng sả đã đập giập, đổ nước sâm sấp mặt thịt. Đậy kín, đun lửa lớn cho nước sôi rồi hạ nhỏ lửa để 15 phút. Nếu đun nồi bình thường thì hầm thịt bò trong khoảng 30-40 phút.
Cách nấu bò kho, bò sốt vang đúng vị cho bữa cơm ngày mưa - Ảnh 2
–  Sau khi thịt mềm, gạn phần nước ra nồi khác và đun sôi nước trở lại. Khi nước sôi bạn cho cà rốt vào, 10 phút sau cho củ cải vào nấu chung đến khi mềm là được.

Lưu ý: Nấu bò kho nên dùng nồi áp suất.
– Cuối cùng bạn trút phần thịt bò vào nấu chung. Nêm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn.

bo kho ngon
2. Cách nấu bò kho kiểu 2

Nguyên liệu nấu bò kho kiểu 2:
– 500g thịt bò (chọn chỗ nhiều gân)
– 80g nước sốt cà chua (tomato sauce)
– 1 quả cà chua chín
– Tỏi
– 20ml rượu vang (trắng hoặc đỏ)
– Muối, bột nêm, bột năng, hạt tiêu vừa ăn.
Nguyên liệu làm bò kho kiểu 2
– Thịt bò rửa sạch, thái miếng dày khoảng 1cm, tỏi băm nhỏ. Cho thịt bò, muối, hạt tiêu, 1/2 chỗ tỏi băm và 1/2 lượng rượu vang vào nồi ướp khoảng 30 phút – 1 tiếng.

Cách làm bò sốt vang:

Cách ướp thịt bò kho ngon nhất
– Cà chua rửa sạch, sau khi bỏ vỏ, bỏ hạt thì thái nhỏ rồi cho lên chảo xào cho cà chua chín mềm, đánh nhuyễn.- Cho dầu ăn lên chảo nóng rồi phi thơm tỏi, cho thịt bò đã ướp lên chảo xào cho miếng thịt săn lại thì trút ra đĩa, để riêng.

– Cho thịt bò, cà chua đã được xào ở ở trên cùng nước sốt cà chua và rượu vang vào nồi. Nêm thêm muối, hạt nêm tùy khẩu vị rồi cho nước nóng xăm xắp mặt thịt, đậy vung kín, ninh với lửa nhỏ khoảng 1 tiếng. Nếu không dùng nước sốt cà chua, có thể chỉ dùng cà chua đun lên thành sốt.
cach nau bo kho ngon dung vi kieu 2
Nấu bò kho ăn với bánh mì
Khi ăn, chỉ cần rắc thêm một chút tiêu cho thơm. Món này ăn nóng với cơm hoặc bánh mỳ, thậm chí là với phở – bún, kèm với rau mùi nữa sẽ đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn vô cùng. Khi thịt bò gần được pha bột năng với nước rồi từ từ đổ vào nồi, đun sôi lại là được nồi bò sốt vang thơm ngon rồi.

Chúc bạn thành công với cách nấu bò kho ngon!
Xem thêm nhiều món ngon:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét