Nhân ngày cuối tuần, nhiệt độ xuống thấp, nấu nồi cháo chim cút để cả nhà cùng hít hà và tẩm bổ nào.
- Xem thêm: Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt.
Nguyên liệu:
- Chim cút: 3 – 5 con
– Gạo tẻ: 150 g
– Hành khô: 5 củ
– Nước mắm, bột canh, mỳ chính: 1 thìa nhỏ
– Hành lá.
– Gạo tẻ: 150 g
– Hành khô: 5 củ
– Nước mắm, bột canh, mỳ chính: 1 thìa nhỏ
– Hành lá.
- Bạn có thể tham khảo cách làm sushi Nhật Bản cực ngon.
Cách làm:
- Chim cút làm sạch lông, cho chút muối vào rửa lại lần nữa, để ra đĩa cho ráo nước.
- Dùng kéo sắc cắt chim cút ra làm đôi.
- Xem thêm: Cách làm khoai tây chiên giòn thơm ngon.
- Gạo vo sạch rồi cho vào nồi, cho chim cút đã xào vào, thêm nước ninh cho đến khi hạt gạo chín nhừ thì nêm nếm gia vị lại lần nữa cho hợp khẩu vị.
- Cho hành hoa xuống dưới, múc cháo chim cút lên, cháo ăn cùng với quẩy rất ngon.
Chúc bạn ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét