Cách làm gỏi mướp đắng tai heo với vị giòn sật của mướp đắng, tai heo cùng với vị chua cay mặn ngọt đặc trưng của món gỏi sẽ tạo nên sức hấp dẫn riêng cho món ăn này.
Mướp đắng (khổ qua) là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là chị em phụ nữ. Và hôm nay Chín.vn sẽ giới thiệu đến với các bạn cách làm gỏi mướp đắng tai heo, một món ăn nghe có vẻ lạ nhưng cách làm lại rất đơn giản.

Nguyên liệu làm gỏi mướp đắng tai heo:
– 2-3 trái mướp đắng
– 1/2 cái tai heo
– 1 củ cà rốt, 1 trái ớt sừng, 2 trái ớt hiểm.
– 2-3 củ hành tím
– 1 thìa vừng trắng, chanh, nước mắm, dấm, đường, muối.
nguyen lieu lam goi muop dang
Nguyên liệu làm gỏi mướp đắng tai heo.
  •  Bạn có thể tham khảo cách làm nem chua và nem chua rán cũng là một món ngon mùa hè dễ làm cho chị em nội trợ nhé.
Cách làm gỏi mướp đắng tai heo:
Bước 1: Tai heo làm sạch với chút muối, dấm sau đó cho vào nồi luộc chín. Tai chín vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh cho nguội.
 tai heo lam goi muop dang
Bước 2: Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi dọc trái, dùng dao lấy bỏ hết ruột, thái miếng mỏng, ngâm vào nước khoảng 20 phút. Để mướp đắng giòn, bớt đắng, bạn cho vào nước ngâm vài viên đá, chút xíu muối.
lam goi muop dang tai heo
Bước 3: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng rồi thái sợi, ớt sừng rửa sạch, bỏ ruột thái sợi. Vừng trắng rang chín. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái lát, chiên vàng. Ớt hiểm rửa sạch, bằm nhỏ.
 so che gia vi lam goi muop dang tai heo
Bước 4: Mướp đắng sau khi ngâm, vớt ra rổ để thật ráo rồi cho vào tô lớn, tiếp đó cho cà rốt, ớt chuông đã thái sợi vào cùng. Pha nước mắm chua ngọt (mắm, đường, chanh) sao cho vừa miệng rồi cho 2/3 chén nước mắm này vào trộn cùng mướp đắng, cà rốt, ớt sừng. Sau khi trộn để khoảng 5-7 phút cho ngấm.
 cach lam goi muop dang tai heo
Bước 5: Tai heo sau khi nguội, thái lát mỏng, ướp sơ với chút muối. Để tai giòn và dễ thái hơn, sau khi nguội bạn nên cho tai vào tủ lạnh khoảng 30-40 phút rồi hãy thái nhé.
 Gỏi mướp đắng tai heo giòn ngon
Bước 6: Cho tai đã thái vào tô mướp đắng ở trên, cho tiếp chỗ nước mắm chua ngọt còn lại vào trộn cùng, nêm nếm vừa miệng. Cho ra đĩa thêm ít vừng trắng đã rang chín và hành phi là được.
 cách làm gỏi mướp đắng tai heo giòn ngon
Chúc các bạn thành công với cách làm gỏi mướp đắng tai heo dễ ăn trong ngày nắng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét